Last updated: 19 เม.ย 2560 | 2325 จำนวนผู้เข้าชม |
สูตรน้ำสับปะรด ดื่มแก้ไอ น้ำมูกไหล ได้ดีกว่า ยาแก้ไอ
รายงานทางวิทยาศาสตร์ได้ยืนยันออกมาว่า น้ำผลไม้จากพื้นที่เขตร้อนมีประสิทธิภาพที่ช่วยบรรเทาอาการไอได้เป็นอย่างดี รวมถึงผู้ป่วยโรควัณโรคได้อีกด้วย
ผลจากทางการแพทย์ได้ระบุว่าการสกัดผลไม้อย่างสับปะรดมันสามารถช่วยลดบรรเทาอาการน้ำมูกไหลได้ดีกว่ายาแก้ไอที่ซื้อได้จากร้านขายยาทั่วไป
ในขณะที่การ ผสมระหว่าง น้ำสับปะรด น้ำผึ้ง พริก และเกลือ ก็สามารถบรรเทาอาการไอและเสมหะได้เป็นอย่างดี ซึ่งในสับปะรดมันมีสารอยู่ 2 อย่างที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบและ ระบบการย่อยอาหารได้ก็คือ บรอมีเลน (Bromelain) และเอนไซน์
โดยในสับปะรดมีแร่ธาตุแมงกานีสเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีส่วนทำให้ระบบเส้นประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีวิตามินซีที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและ สารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย
นักวิทยาศาสตร์ยืนยันว่า สับปะรดไม่เพียงที่จะช่วยบรรเทาอาการไอเพียงอย่างเดียว ยังสามารถบรรเทาอาการของโรคไขข้ออักเสบ ควบคุมความดันโลหิต และเพิ่ม ภูมิคุ้มกันโรคมะเร็งบางชนิดได้เป็นอย่างดี
สูตรน้ำสับปะรดแก้ไอ
น้ำสับปะรด 1 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
ขิง 1 ชิ้น (ประมาณ 3 นิ้ว)
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำโดยการนำส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน แล้วนำมารับประทานเพียง 1/4 ถ้วยต่อครั้ง โดยรับประทาน 2-3 ครั้งต่อวัน และรับประทานเป็นประจำทุกวัน เพียง เท่านี้อาการไอของคุณจะหายเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอน
อ้างอิง : healthcareaboveall.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/
20 ก.ค. 2563
18 ก.ค. 2563